Món thạch quả bơ mềm mịn, thanh mát chắc chắn sẽ làm mọi người hài lòng khi thưởng thức.
Nguyên liệu:
- Quả bơ: 1 quả
- Bột thạch Carrageenan: 20gr (hoặc dùng loại bất kì)
- Đường: tùy khẩu vị
- Nước cốt dừa: tùy khẩu vị
- Sữa đặc: tùy khẩu vị
- Nước: 600 ml
Thực hiện:
Bước 1: Quả bơ đem bổ đôi, bỏ hạt, dùng thìa nạo lấy
phần thịt của quả bơ rồi cho vào cối của máy xay sinh tố. Thêm vào cối
một ít sữa đặc, 2 -3 thìa (thìa ăn cơm) nước cốt dừa và một chút nước.
Bước 2: Xay nhuyễn các nguyên liệu (nếu muốn miếng
thạch nhìn mịn màng thì xay thật nhuyễn nguyên liệu. Nếu muốn miếng
thạch nhìn lấm tấm vân thì chỉ cần xay thô).
Bước 3: Cho nước vào nồi. Vừa đổ bột thạch vào nồi, vừa dùng đũa quấy đều để bột thạch tan và không bị vón cục. Thêm đường theo khẩu vị.
Bước 4: Cho nồi thạch lên bếp đun sôi trong khoảng
2-3 phút rồi tắt bếp. Để thạch nguội bớt thì đổ phần thịt quả bơ đã được
xay nhuyễn vào, quấy đều cho thạch và bơ quyện đều vào nhau. Sau đó rót
thạch vào khuôn chờ thạch nguội và đông lại.
Bước 5: Trong lúc chờ thạch đông lại thì đem hòa nước cốt dừa với sữa đặc (tỉ lệ nước cốt dừa và sữa thì tùy vào sở thích).
Bước 6: Khi ăn chỉ cần cho thạch ra bát (hoặc đĩa), sau đó rưới phần “sữa nước cốt dừa” lên thạch.
Nếu thích ăn
thạch quả bơ lạnh thì cho đĩa thạch vào tủ lạnh chờ cho thạch thật lạnh hoặc ăn kèm đá xay.
Chúc bạn thành công với thạch quả bơ thanh mát, giải nhiệt cho mùa hè!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét