Popular Posts

Hàn Quốc

Hàn Quốc

Pages

Pháp

Pháp

Pages

Được tạo bởi Blogger.

Nhật Bản

Nhật Bản

Template Information

Template Information

Thái Lan

Thái Lan

Test Footer 2

Trung Quốc

Trung Quốc

Món ngon ngày hè : hướng dẫn cách làm thạch quả bơ

Món thạch quả bơ mềm mịn, thanh mát chắc chắn sẽ làm mọi người hài lòng khi thưởng thức.
Nguyên liệu:
- Quả bơ: 1 quả
- Bột thạch Carrageenan: 20gr (hoặc dùng loại bất kì)
- Đường: tùy khẩu vị
- Nước cốt dừa: tùy khẩu vị
- Sữa đặc: tùy khẩu vị
- Nước: 600 ml


Thạch quả bơ ngon mát ngày hè - 1
Thực hiện:
Bước 1: Quả bơ đem bổ đôi, bỏ hạt, dùng thìa nạo lấy phần thịt của quả bơ rồi cho vào cối của máy xay sinh tố. Thêm vào cối một ít sữa đặc, 2 -3 thìa (thìa ăn cơm) nước cốt dừa và một chút nước.
Thạch quả bơ ngon mát ngày hè - 2
Bước 2: Xay nhuyễn các nguyên liệu (nếu muốn miếng thạch nhìn mịn màng thì xay thật nhuyễn nguyên liệu. Nếu muốn miếng thạch nhìn lấm tấm vân thì chỉ cần xay thô).
Thạch quả bơ ngon mát ngày hè - 3
Bước 3: Cho nước vào nồi. Vừa đổ bột thạch vào nồi, vừa dùng đũa quấy đều để bột thạch tan và không bị vón cục. Thêm đường theo khẩu vị.
Thạch quả bơ ngon mát ngày hè - 4
Bước 4: Cho nồi thạch lên bếp đun sôi trong khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp. Để thạch nguội bớt thì đổ phần thịt quả bơ đã được xay nhuyễn vào, quấy đều cho thạch và bơ quyện đều vào nhau. Sau đó rót thạch vào khuôn chờ thạch nguội và đông lại.
Thạch quả bơ ngon mát ngày hè - 5
Bước 5: Trong lúc chờ thạch đông lại thì đem hòa nước cốt dừa với sữa đặc (tỉ lệ nước cốt dừa và sữa thì tùy vào sở thích).
Thạch quả bơ ngon mát ngày hè - 6
Bước 6: Khi ăn chỉ cần cho thạch ra bát (hoặc đĩa), sau đó rưới phần “sữa nước cốt dừa” lên thạch.
Thạch quả bơ ngon mát ngày hè - 7
Thạch quả bơ ngon mát ngày hè - 8
Nếu thích ăn thạch quả bơ lạnh thì cho đĩa thạch vào tủ lạnh chờ cho thạch thật lạnh hoặc ăn kèm đá xay.
Thạch quả bơ ngon mát ngày hè - 9
Thạch quả bơ ngon mát ngày hè - 10
Chúc bạn thành công với thạch quả bơ thanh mát, giải nhiệt cho mùa hè!
< >

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét