Popular Posts

Hàn Quốc

Hàn Quốc

Pages

Pháp

Pháp

Pages

Được tạo bởi Blogger.

Nhật Bản

Nhật Bản

Template Information

Template Information

Thái Lan

Thái Lan

Test Footer 2

Trung Quốc

Trung Quốc

Món ngon nức tiếng của Pháp

Những món ăn ngon ở Pháp du khách khó lòng bỏ qua. Nước Pháp không chỉ nổi tiếng với vẻ thơ mộng lãng mạn hay kinh đô thời trang mà còn bởi nền ẩm thực tinh tế.

Bánh tart hành tây

Bánh tart hành tây đặc biệt ngon miệng khi ăn cùng với các món salad hoặc làm món khai vị. Đế bánh chính là chiếc đế pizza giòn giòn và phần bánh phía trên thơm lừng mùi hành khiến không một ai có thể cưỡng lại.

Món gà vùng Provence

Gà hầm là đặc sản của Provence, miền Nam nước Pháp. Những nguyên liệu chủ đạo của nó là quả ô liu, cà chua, tỏi và các loại rau thơm, khiến cho miếng thịt gà vừa thơm nức, vừa đẹp mắt lại vô cùng ngon miệng.

Bánh Crepe

Bánh Crepe với nhiều công thức khác nhau là món ăn hoàn hảo cho mọi hoàn cảnh: bữa sáng, món khai vị cho bữa trưa, món tráng miệng cho bữa tối. Có nhiều loại bánh Crepe khác nhau, loại truyền thống được làm từ đường và cốt chanh nhưng loại bánh Crepe nổi tiếng và dễ “vào” nhất chính là bánh Crepe với kem Sô cô la và chuối.

Khoai tây chiên hai lần kiểu Pháp

Đây là loại khoai tây chiên ngon nhất nước Pháp và có lẽ là cũng ngon nhất thế giới. Khoai tây xóc muối và hạt tiêu được chiên hai lần vàng và siêu giòn khiến mọi tín đồ ẩm thực đều “nuốt nước bọt”.

Clafoutis sơ ri

Clafoutis là một loại bánh gần giống với bánh kem trứng sữa (custard) và bánh crepe. Thông thường, bánh được làm với nguyên liệu quả sơ ri làm điểm nhấn, tuy nhiên một số cửa hàng cũng đổi mới bằng những loại hoa quả khác.

Cassoulet: Ragu thịt và đậu

Phải mất hàng giờ chế biến, các đầu bếp tài năng của Pháp mới có thể làm nên món Cassoulet hoàn hảo. Thịt, xúc xích, đậu, khoai tây, thịt vịt và thịt ngỗng được hầm lên tạo vị thơm có một không hai.

Profiterole: bánh phồng có nhân

Một lớp vỏ ngoài cứng bao phủ bởi kem sô cô la và phía bên trong bánh là lớp kem ngọt lịm khiến cho trái tim của mọi tín đồ ẩm thực “tan chảy”.

Thịt xiên nướng với khoai lang sợi và sốt Bearnaise

Bearnaise là loại sốt truyền thống của người Pháp và hương vị của nó hòa quyện một cách hoàn hảo với thịt xiên nướng. Trước khi nếm món thịt với nước sốt thơm ngon, hãy nhâm nhi những sợi khoai lang chiên được xếp rất đẹp mắt phía trên.

Bánh Frangipane Tart táo phủ kem mơ

Theo truyền thống, một chiếc bánh Frangipane tart được làm từ quả lê và táo, nhưng biến tấu với kem mơ mới chính là món làm nên tên tuổi của chiếc bánh này.

Ốc Bulot

Mùa hè tháng 7 mà trời không mưa thì bão, không bão thì gió, ôi cái thời tiết chán nản ảm đạm, nóng không ra nóng lạnh không ra lạnh. Mặc dù cái bếp nhà tớ vẫn chưa được lắp ráp nhưng thôi ráng nấu 1 chầu ốc ăn cho ấm lòng hi hi hi Thèm ốc quá nên ráng ra chợ xách về 2 kg ốc Bulot. Ốc bên này vừa rẻ vừa sạch chỉ mua về rửa sơ nước lạnh cho vào nồi nấu chừng 15 phút là có ốc ngon ăn chấm nước mắm ớt chua ngọt.

Cua biển tourteau luộc

Đồ biển có lẽ là món từ nhỏ đến lớn tớ yêu thích nhất. Nhưng ở Đức rất khó mua được đồ biển như mình mong muốn, phần lớn là đồ đông lạnh, chỉ có những vùng gần biển mới mua được đồ biển sống và tươi. Và người Đức thì không phải ai cũng biết ăn đồ biển, phần lớn những người tớ quen chỉ biết ăn ít cá và tôm, chứ cua sò ốc thì chúng nó không bao giờ biết đến, mà có nhìn thấy thì cũng không dám đụng vào hãy thử qua. Có lẽ họ sợ hình hài của chúng…

Khi đến với nước Pháp tôi bắt đầu bị lôi cuốn bởi sự béo ngậy, đa dạng quá quá phong phú của nhiều loại “Phô mai “. Mỗi một loại dường như có một mùi vị riêng và phong cách riêng.


Saint Moret (St Moret) là một nhãn hiệu “Phô mai ” nổi tiếng ở Pháp, Apérivrais là một loại ” Phô mai ” mềm thường được đóng gói thành vỉ với 20 miếng ” Phô mai ” nhỏ rắc nhiều loại rau thơm. Bạn có thể dùng cho các bữa tiệc rất tiện, hoặc dùng cho Salat.


Bánh Crêpes/ Galettes
Đến với nước Pháp đến với sự lãng mạn nhộn nhịp của thành phố không ngủ. Đến với nước Pháp cũng là dịp để bạn có thể thưởng thức những món ăn ngon và nổi tiếng nhất thế giới. Khi bắt đầu làm quen với nền văn hóa Pháp cũng là lúc tớ bắt đầu với những món ăn Pháp. Có lẽ trong chúng ta khi dạo quanh Paris sẽ thấy từng góc đường những chòi nhỏ bán bánh Crêpes, là một loại bánh tròn, mỏng dính từ hỗn hợp bột mì, trứng và nước đôi khi được trộn thêm với bơ sữa.

Bánh macaron mới được biết đến và du nhập vào Việt Nam ít lâu nay. Tuy nhiên tại Paris, món bánh này đã trở thành biểu tượng của thành phố mà không thực khách nào có thể bỏ qua.



Những chiếc bánh macaron truyền thống với hình dạng giống như bánh chocopie phổ biến tại Việt Nam nhưng nhiều màu sắc hơn với nhiều nhân như vani, chocolate, dâu, cam, chanh, trà xanh...


Macaron có một số biến thể rất độc đáo như món Ispahan - loại bánh macaron nhân dâu tươi với hương vị đậm đà. Ngoài ra, một chiếc bánh macaron kem lạnh (macaron ice cream sandwich) cũng là lựa chọn không tồi cho mùa hè nóng bức. Ở Paris, bạn có thể thưởng thức macaron tại Pierre Hermé - một nhà hàng hàng đầu trong sáng tạo và chế biến bánh ngọt tại Pháp.


Biến thể Ispahan từ macaron truyền thống


Một cốc chocolate chẳng còn là gì lạ lẫm đối với chúng ta. Tuy nhiên, uống chocolate lại là một trải nghiệm ẩm thực Paris rất thú vị. Cốc chocolate đăng đắng xen lẫn vị ngọt, béo của sữa quả thực vô cùng hấp dẫn. Sau một ngày thăm thú tại Paris, một cốc chocolate nóng sẽ giúp những mệt mỏi của bạn tan biến trong chốc lát.





Thưởng thức chocolate nóng cũng là một cách thưởng thức Paris hoa lệ

Quán café đậm chất cổ kính và lãng mạn L’Ebouillante là nơi có món chocolate rất nổi tiếng. Những tách chocolate nóng ở đây được làm từ 100% chocolate, do vậy hương vị của nó rất đậm đà và vô cùng đặc trưng, khác hẳn loại chocolate làm từ bột cacao ta thường uống.



Quán café đậm chất cổ kính và lãng mạn L’Ebouillante

Croissants (Bánh sừng bò)
Croissant là một loại bánh mỳ nổi tiếng từ Pháp. Chúng được làm ra bằng vô số những lớp bột mỳ mỏng cuộn lấy nhau. Mùi bơ thơm lừng ẩn giữa các lớp bột này khiến chiếc bánh mang hương vị thơm ngon đặc biệt. Tại Việt Nam, croissant được biết đến với cái tên bánh sừng bò và được bán phổ biến tại các cửa hàng bánh ngọt Pháp. Tuy nhiên, món ăn này tại quê hương của nó lại có những đặc điểm riêng.




Điểm đến của món bánh này, một lần nữa lại là Pierre Hermé. Tại đây, những nghệ nhân làm bánh rất đề cao chất lượng của sản phẩm mình tạo ra. Họ có nguyên một bảng “quy trình để tạo nên một chiếc bánh croissant tuyệt vời”. Người ta nói “một chiếc bánh croissant ngon không phải là chiếc bánh được cuốn thật chặt”. Đúng như vậy, những chiếc bánh croissant ở đây tạo cho người thưởng thức cảm giác mềm mại khi cắn qua từng lớp bánh. Mùi thơm của những lớp bơ thượng hạng cũng sẽ làm ấm lòng những thực khách khó tính nhất.



Xếp hàng chờ mua bánh tại Pierre Hermé

Madeleines (Bánh con sò)
Bánh madeleines được người dân Pháp ví như là chú sò của nàng tiên cá bởi hình thức bắt mắt và đáng yêu. Ở Việt Nam, madeleines cũng được bán khá phổ biến tại nhiều cửa hàng bánh ngọt bởi công thức làm đơn giản mà hợp khẩu vị thực khách.


Bánh madeleines tại Paris sẽ mang lại cho bạn thật nhiều bất ngờ với vị ngọt nhẹ, thanh khiến, có thể làm mềm lòng cả những thực khách khó tính nhất. Một chiếc bánh madeleines ngon phải là chiếc bánh có độ xốp, mềm mà không bị dẹt.


Blé Sucré luôn là điểm đến của mọi khách du lịch khi nhắc đến madeleines. Chất lượng của từng chiếc bánh madeleines ở đây được kiểm soát rất chặt chẽ. Người đầu bếp sẽ phải mang những chiếc bánh mình làm về nhà nếu nó không đạt được tiêu chuẩn của cửa hàng. Nhờ sự nghiêm ngặt này, từng chiếc bánh madeleines bán ra nơi đây đã trở thành sợi dây xích níu chân du khách từ khắp mọi miền trên thế giới.

Pho mát
Paris dường như là thiên đường của pho mát. Pho mát tính đến thời điểm này cũng chưa thể được gọi là phổ biến ở Việt Nam, thế nhưng nếu một lần được nếm thử món này tại "kinh đô ánh sáng", hẳn thực khách sẽ khó thể quên sự dai, ngậy đặc trưng của nó.


Chẳng khó để tìm thấy các cửa hàng bán sản phẩm này trên những con phố thơ mộng của Paris. Khi bước vào những cửa hàng này, điều làm chúng ta đau đầu nhất sẽ là "nên mua loại nào". Pho mát mềm, pho mát cứng, pho mát chín hay cả pho mát tươi được bày một cách vô cùng đẹp mắt khiến thực khách nào cũng phải nán lại ít phút ngắm nhìn. Một trong những cửa hàng pho mát nổi tiếng nhất tại Paris chính là La Fermette tại đường Montorgueil.





< >

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét