Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cafe dẻo:
-
Cà phê (bạn có thể thay thế bằng cà phê hòa tan tùy khẩu vị tuy nhiên
dùng cafe hòa tan thì món cafe dẻo sẽ không có được màu đẹp như khi dùng
cafe phin)
- 5g gelatin
- 5ml sữa đặc
- Đường
Gelatin ngâm vào nước cho nở mềm. Cà phê pha lấy 200ml cốt, thêm đường tùy khẩu vị và khuấy đều. |
Khi gelatin đã nở mềm, vớt ra, đổ bỏ nước lạnh đi, đem trộn ngay với cà phê nóng vừa pha cho đến khi hoàn toàn tan. Vì vậy, hãy chắc chắn là cà phê lúc này còn đang nóng, nếu không nhiệt sẽ không đủ để làm tan gelatin sau khi khuấy đều. |
Đổ hỗn hợp cà phê vào hũ thủy tinh hoặc dụng cụ chứa, đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong hơn 3 giờ. Khi cà phê đã đông đặc, dội sữa thạch lên trên mặt (sữa được làm nóng, sau đó thả galetin đã được ngâm nở vào, khuấy tan hoàn toàn thành hỗn hợp động nhất), tiếp tục để vào ngăn mát tủ lạnh cho đông đặc lại. |
Món
cà phê dẻo có vẻ na ná như thạch cà phê nhưng do làm từ gelatin chứ
không phải bột thạch nên có độ dẻo mà lại tan trong miệng. Hơn nữa,
lượng cà phê được dùng là chủ yếu, khác với cách làm thạch cà phê thông
thường thì cà phê chỉ đóng vai trò là một phụ gia mà thôi. Cafe dẻo thơm
mát, deo dẻo hứa hẹn là một một tráng miệng, món giải khát mới mẻ giúp
bạn xua tan cái nóng bức của ngày hè. Với những tín đồ cà phê, đây chắc
hẳn sẽ là một món mới lạ miệng và không kém phần thích thú.
Chúc bạn thành công với món cà phê dẻo này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét